Lá Neem

Công dụng trị gàu của Neem

16 Apr 2019 no comments Hydrogen Categories Thảo dược quý

Gàu là một trong những tình trạng da đầu phổ biến nhất mà hàng triệu người phải đối mặt. Gàu không chỉ giới hạn ở da đầu, ngay cả da trên mặt và cơ thể cũng dễ bị gàu. Nghiên cứu cho thấy gàu là do các tế bào của da có tuổi thọ rất ngắn, chúng phát triển và chết rất nhanh.

Một loại nấm được gọi là Malassezia tạo ra gàu. Một số điều kiện thời tiết nhất định tạo điều kiện cho gàu phát triển, phổ biến nhất là mùa đông. Nó có xu hướng trở lại nhiều lần mặc dù điều trị đúng cách. Nhiều người nghĩ rằng cách hiệu quả để loại bỏ gàu là gội đầu hàng ngày. Điều này ngăn cản sự phát triển của các tế bào có tuổi thọ ngắn. Một hậu quả của gàu không được điều trị là rụng tóc.

Không có gì có thể thuận tiện hơn việc sử dụng neem để chữa trị gàu. Nó có sẵn ở hầu hết mọi nơi và cũng có thể dễ dàng trồng tại nhà. Các đặc tính của lá neem được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề về da và tóc. Nó giúp thanh lọc máu cũng như các yếu tố chống vi khuẩn. Nó có hiệu quả được biết đến là một loại thuốc chống nấm và kháng vi-rút.

Cách sử dụng neem để loại bỏ gàu và có được mái tóc đẹp và bóng mượt

  • Nhai lá: Theo các chuyên gia làm đẹp, cách dễ nhất để loại bỏ gàu là nhai lá neem mỗi sáng. Tuy nhiên lá neem có vị hơi đắng. Bạn có thể trộn chúng với mật ong hoặc làm thuốc sắc bằng cách đun sôi lá neem.
  • Dầu neem: Neem có thể được sử dụng ở dạng dầu. Dầu này có thể dễ dàng được tạo ra ở nhà bằng cách thêm một vài lá neem vào dầu dừa đun sôi và cuối cùng thêm một vài giọt chanh vào. Xoa dầu này nhẹ nhàng lên da đầu, để nó qua đêm và sau đó rửa sạch vào buổi sáng.
  • Neem và sữa đông: Một sự kết hợp giữa neem và sữa đông là cách lý tưởng để kiềm chế gàu. Tạo hỗn hợp của lá neem, thêm nó vào một bát sữa đông và áp dụng trên khắp da đầu. Để nó trong 15-20 phút và sau đó rửa sạch. Các đặc tính chống nấm của neem kết hợp với tác dụng làm dịu và mát của sữa đông làm nên điều kỳ diệu trong việc chống gàu.
  • Mặt nạ tóc Neem: Neem là phương thuốc dễ nhất để trị gàu. Bạn lấy một ít lá neem, nghiền chúng trong máy trộn và thêm một muỗng mật ong vào. Khi trờ thành một hỗn hợp sệt, đặt nó trên da đầu và để trong 20 phút.
  • Neem được dùng như một loại dầu xả tóc: Lấy một ít lá neem và đun sôi, để chúng nguội. Sau khi gội đầu, xả tóc bằng hỗn hợp neem này. Theo Ayurveda, rất nhiều đặc tính dược phẩm trong neem được sử dụng cho tất cả các bệnh về tóc và cho thấy tác dụng tuyệt vời khi sử dụng thường xuyên.

Nguồn Vicofood

Xem bài viết: Công dụng trị gàu của Neem